อาทิตย์, กุมภาพันธ์ 19, 2017

Text Size

ข่าวประชาสัมพันธ์ การประชุมเชิงปฏิบัติการ STEM Education(ร.ร. พญาไท)

การประชุมปฏิบัติการ STEM Education

สาขาวิทยาศาสตร์มัธยมศึกษาตอนต้น สสวท. ได้จัดประชุมปฏิบัติการ STEM Education ให้แก่โรงเรียนเครือข่ายศูนย์ STEM Education สามเสน วิทยาลัย เมื่อวันที่ 6-7 พฤษภาคม 2558 ณ โรงเรียนพญาไท เพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับแนวทางการจัดการเรียนรู้กิจกรรม STEM ในชั้นเรียน ในครั้งนี้มีครูผู้เข้าร่วมอบรมทั้งสิ้น 90 คนจากทุกสาขาวิชา  ในการประชุมปฏิบัติการในครั้งนี้ ครูผู้สอนจะได้ร่วมกันวิเคราะห์และออกแบบกิจกรรมการเรียนรู้ให้นักเรียน ได้ฝึกนำความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยี รวมถึงสาขาวิชา สังคมศาสตร์ ศิลปะ ภาษาไทย ภาษาต่างประเทศ และศิลปะ มาใช้ในการแก้ปัญหาสถานการณ์ในชีวิตจริง โดยใช้ทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 ในการจัดการเรียนรู้

ซึ่งในครั้งนี้ ครูวัณณิตา  นนท์ตานอก  ได้ประพันธ์บทกลอนมอบให้กับคณะวิทยากรและผู้เข้าร่วมอบรมทุกท่านด้วย

บทกลอนขอบคุณและแสดงความรู้สึกต่อการอบรมสะเต็มศึกษา

ณ โรงเรียนพญาไท  เมื่อวันที่  6 – 7  พฤษภาคม  2558

..........................................

มาอบรมสะเต็มเปรมปรีด์นัก

ได้ประจักษ์ความรู้ดูมากหลาย

ทั้งคณิตวิทย์ศิลปะบูรณาการไป

จะช่วยให้เกิดปัญญาพาเพลิดเพลิน

เหล่าคุณครูพญาไทให้สัญญา

จะมุ่งหน้าสั่งสอนไปไม่ขัดเขิน

เพื่อศิษย์รักได้ก้าวหน้าพากันเดิน

เก่งกล้าเกินกว่าใครในพารา

ในวาระสุดท้ายขอขอบคุณ

ที่ท่านเกื้อการุณย์สั่งสอนหนา

ต่อแต่นี้จะมุ่งมั่นสร้างปัญญา

เพื่อนำพาพญาไทก้าวไกลเอย.

ประพันธ์โดย  ครูวัณณิตา  นนท์ตานอก  โรงเรียนพญาไท  สพป.กทม.

ภาพบรรยากาศการประชุม

.........ขอให้ครูทุกท่านที่สนใจ ติดตามกำหนดการและรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่หน้าเว็บไซต์ของสาขาวิทยาศาสตร์มัธยมต้น http://secondsci.ipst.ac.th

secondsci_logo
q2
เชิญทุกท่านฝากคำถาม ข้อสงสัย หรือ
ข้อคิดเห็นต่าง ๆ เกี่ยวกับหนังสือเรียน
เนื้อหาวิทยาศาสตร์ ฯลฯ ได้ที่ กล่อง
ข้อความใน Facebook Fanpage
ของสาขาฯ โดยคลิกที่ภาพ

จำนวนผู้เข้าชม

mod_vvisit_counterวันนี้3801
mod_vvisit_counterอาทิตย์นี้3801
mod_vvisit_counterเดือนก่อน174496

วันที่ : 19 ก.พ. 2017